Chạy bộ giảm cân như nào là đúng cách mang lại hiệu quả cao?

0
219
Chạy bộ giảm cân
Chạy bộ giảm cân

Chạy bộ giảm cân là một phương pháp từ lâu đã được nhiều người biết đến và áp dụng thành công. Bạn không cần phải đối mặt với những chế độ ăn hà khắc hay vắt kiệt sức lực với các bài tập cường độ cao. Chạy bộ giảm cân sẽ mang lại cho bạn hiệu quả giảm mỡ thừa nhanh chóng mà lại vô cùng tiết kiệm chi phí.

Chạy bộ giảm cân mang lại hiệu quả như thế nào?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, cứ 40 phút chạy bộ là bạn có thể đốt cháy khoảng 400 calo. Bên cạnh đó, việc luyện tập với cường độ mạnh làm tăng lượng peptide YY trong cơ thể, đây là một loại hoóc môn giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn, từ đó, có thể kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Nếu bạn chăm chỉ chạy bộ giảm cân mỗi ngày thì đó chính là cách giúp đào thải độc tố ra ngoài cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, nhờ đó mà hệ miễn dịch cũng được tăng cao.  Ngoài ra, khi chạy với tốc độ tăng dần sẽ tạo ra lực đủ lớn để chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng, làm săn chắc các cơ một cách nhanh chóng.

Những nguyên tắc cần tuân thủ khi chạy bộ giảm cân

 • Bổ sung năng lượng trước khi chạy bộ giảm cân, lưu ý không được ăn quá no, một chút đồ ăn nhẹ hay một cốc sữa nhiều đạm sẽ là sự lựa chọn hợp lí cho bạn.
 • Thời gian chạy bộ giảm cân tốt nhất là buổi sáng khoảng 5-6h và buổi tối khoảng 9-10h. Nên chạy bộ đều đặn mỗi ngày từ 30-45 phút.
 • Hãy lựa chọn trang phục thoải mái khi tập luyện.

Hướng dẫn phương pháp chạy bộ giảm cân đúng cách

 • Cách chạy bộ giảm cân khoa học

Hiện nay, có nhiều cách chạy bộ giảm cân nhưng mang lại hiệu quả cao nhất vẫn là chạy bước nhỏ. Với cách này, bạn cần thực hiện như sau:

 • Di chuyển nhẹ nhàng, cố gắng dồn trọng tâm người về phía trước để tạo thế và lực.
 • Các bước chân di chuyển đều đặn, nhịp nhàng, sao cho khoảng cách đều nhau.
 • Mỗi bước chân phải để mũi bàn chân tiếp xúc với mặt đất trước rồi mới đến gót chân.
 • Chạy với mức độ phù hợp

Bạn có thể chạy kết hợp với đi bộ để giữ sức bằng cách chạy bộ 10 phút, sau đó đi bộ 5 phút, rồi lại tiếp tục chạy. Sau 2-3 ngày luyện tập, bạn có thể lựa chọn được mức độ chạy phù hợp và vừa sức với mình, cố gắng nâng dần mức độ mỗi ngày sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

Chạy bộ giảm cân mang lại hiệu quả cho bạn gái
Chạy bộ giảm cân mang lại hiệu quả cho bạn gái
 • Thay đổi địa hình chạy

Bạn không nên chạy mãi một địa hình, bạn nên thay đổi không khí bằng cách chạy ở nhiều nơi khác nhau như bãi biển, đồi núi, bậc thang,… với độ dốc khoảng 25-30 độ. Việc làm này sẽ khiến bạn có một tâm lý thoải mái hơn khi luyện tập, đồng thời giúp tăng khả năng đốt cháy lượng mỡ thừa.

 • Bài tập chạy nâng cao gối

Khi chạy chậm ở lúc bắt đầu hoặc kết thúc buổi tạp luyện, bạn nên có một khoảng ngắn chạy nâng cao gối. Động tác khi thực hiện là nâng cao gối vuông góc với bụng và chạy tư thế đó trong khoảng 5-10 phút, sau đó tiếp tục chạy bình thường. Bài tập này vừa giúp tăng cơ bụng, vừa làm săn chăn cơ chân.

 • Hãy tập luyện mỗi ngày

Khi lựa chọn bất cứ phương pháp giảm cân nào, yếu tố quan trong nhất vẫn là tính kiên trì và đều đặn. Đối với chạy bộ giảm cân cũng vậy, nếu bạn không tập luyện đều đặn thì sẽ không những không mang lại hiệu quả mà còn cho tác dụng ngược lại.

Chạy bộ giảm cân thực sự có thể mang lại hiệu quả giảm cân như mong muốn, nhưng điều quan trọng là sau khi luyện tập, bạn sẽ có cảm giác đói nhanh và sẽ có nhu cầu nạp thêm năng lượng. Vậy nên, nếu bạn kiểm soát được vấn đề này và áp dụng theo đúng những hướng dẫn nêu trên thì chắc chắn sẽ đạt kết quả cao. Chúc bạn giảm cân thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.