Điều trị các bệnh về mắt từ hoa cúc thật đơn giản tại nhà

0
261
Điều trị các bệnh về mắt
Điều trị các bệnh về mắt

Điều trị các bệnh về mắt là việc làm hết sức quan trọng cho hầu hết tất cả mọi người. Ngoài những công dụng đơn giản hàng ngày, hoa cúc vàng còn được giới Đông y coi là thảo dược quý hiếm trong việc điều trị các bệnh về mắt. Đối với dược liệu vô tận này, bạn có thể điều trị triệt để và hiệu quả một số chứng bệnh thông thường ở đôi mắt của mình. Hãy cùng tìm hiểu quy trình cũng như tác dụng chính của nó trong quá trình điều trị bệnh này nhé!

Công dụng của hoa cúc vàng với việc điều trị các bệnh về mắt

Cúc hoa vàng là loài hoa rất quen thuộc với chúng ta, hoa rất đẹp để cắm bình, trang trí trong nhà  hoặc lấy ướp trà, pha rượu. Ngoài những công dụng tuyệt vời này thì cúc hoa vàng còn có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của mọi người cũng như có tác dụng trong việc điều trị các bệnh về mắt mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cúc hoa vàng hay còn được gọi với tên khác là hoàng cúc, cam cúc, dã cúc hay khổ ý. Về mặt làm thuốc chữa bệnh trong y học cổ truyền, hoa cúc được thu hái từ tháng 10 cho đến hết năm, rửa sạch, phơi hoặc sấy khô để dùng làm thuốc. Dược liệu có vị ngọt, hơi đắng và có màu vàng nâu, mùi thơm, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, chống viêm, làm sáng mắt và chuyên chủ trị các bệnh về mắt.

Quy trình điều trị các bệnh về mắt thông thường với hoa cúc vàng

Với mỗi dạng bệnh về mắt, ta phải sử dụng lượng hoa cúc vàng khác nhau kết hợp với một số loại dược liệu khác sẽ có kết quả bất ngờ trong việc điều trị các bệnh về mắt. Sau đây là một trong những bài thuốc hay từ cúc hoa vàng.

  • Chữa mắt có màng mộng: Bạn lấy 100g cúc hoa vàng, 100g thuyền thoái. Hai vị thuốc trên tán nhỏ, rây bột mịn, ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 8 – 12 gam, uống với nước có hòa thêm ít mật ong.
  • Chữa mắt đỏ sưng đau, gan nóng: Lấy mỗi loại 10gam: cúc hoa vàng, thanh tương tử, thảo quyết minh, sung úy tử, sinh địa. Sau đó sắc lấy nước uống. Ngoài cách đó bạn có thể dùng: 4gam cúc hoa vàng, 4gam nụ hòe, lá sen hoặc ngó sen 10 gam rồi hãm với nước sôi uống thay trà sẽ thấy hiệu quả trị bệnh nhanh chóng.
  • Chữa đau mắt lâu ngày, chảy nước mắt: Chuẩn bị mỗi loại 10 gam cúc hoa vàng, quả tật lê, hạt thảo quyết minh. Tất cả cho vào giã nhỏ, sắc lấy nước uống hàng ngày.
  • Chữa thị lực kém, viêm thoái hóa hoàng điểm: Nguyên liệu cần chuẩn bị: 12 gam cúc hoa vàng, thục địa 20 gam, hạt thảo quyết minh 20 gam, thương truật 12 gam, chi tử 12 gam, hoàng cầm 12 gam, kỷ tử 12 gam, đại táo 12 gam, long nhãn 12 gam, viễn chí 12 gam, thuyền thoái 8 gam. Tất cả bạn thái nhỏ phơi khô, sắc uống trong ngày. Thời gian điều trị bệnh từ 1 – 2 tháng.
Hoa cúc vàng – Nguyên liệu quý điều trị các bệnh về mắt
Hoa cúc vàng – Nguyên liệu quý điều trị các bệnh về mắt

Đó là một số những bài thuốc hay từ hoa cúc vàng và một vài dược liệu thuốc nam khác kết hợp điều trị được rất nhiều các chứng bệnh về mắt mà có thể bạn chưa biết.

Điều trị các bệnh về mắt – Cách  phòng bệnh vô cùng hiệu quả.

Đối với bài thuốc ở trên, tùy từng người bệnh và dấu hiệu các bệnh về mắt mà bạn có thể sử dụng các bài thuốc và phương pháp khác nhau sao cho phù hợp nhất với cơ địa của bản thân để tránh những rủi ro đáng tiếc trong quá trình sử dụng.

Đặc biệt hơn nữa, bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống điều độ, sử dụng các biện pháp bảo vệ mắt khoa học, hợp lý, tránh các tác nhân gây hại như môi trường, khói bụi…làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh bị ngưng trệ, kéo dài nhé.

Điều trị các bệnh về mắt hiệu quả bằng hoa cúc vàng đã được chứng minh và đưa vào sử dụng ở khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn chưa biết về phương pháp, mẹo chữa bệnh này, hãy cùng tìm hiểu thêm qua kênh thông tin của chúng tôi nhé. Còn rất nhiều điều bổ ích nữa đang chờ bạn khám phá đó. Chúc bạn sức khỏe. Xin cảm ơn!

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.