Điều trị ra mồ hôi tay chân với lá lốt hiệu quả ngay tại nhà

0
181
Điều trị ra mồ hôi tay chân hiệu quả nhờ lá lốt
Điều trị ra mồ hôi tay chân hiệu quả nhờ lá lốt

Điều trị ra mồ hôi tay chân hiện nay đang là vấn đề nan giải với khá nhiều người. Đặc biệt trong thời tiết mùa hè nóng nực như hiện nay bạn luôn cảm thấy khó chịu khi chân tay lúc nào cũng đầm đìa mồ hôi cho dù không làm gì. Điều này không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng mang lại cảm giác thật khó chịu và mất tự tin khi giao tiếp với người xung quanh. Vậy hãy cùng tham khảo một số phương pháp điều trị ra mồ hôi  tay chân với thảo dược lá lốt vô cùng đơn giản ngay sau đây.

Bệnh mồ hôi tay chân được xác định do hệ thần kinh thực vật của con người bị rối loạn nên gây ra tình trạng thoát dương khí ra khỏi cơ thể. Điều này còn có một phần ảnh hưởng của tình trạng tâm lý như lo lắng về công việc, hay bạn thường xuyên xúc động mạnh,….

Phương  pháp điều trị ra mồ hôi tay chân bằng lá lốt

Để điều trị chứng ra mồ hôi tay chân hiện nay, giới Đông y khuyên người bệnh nên sử dụng lá lốt để điều trị triệt để chứng ra mồ hôi tay chân hiện nay

Thực hiện theo phương pháp này bạn có thể nhổ cây lá lốt để lấy cả rễ, lá. Hãy thực hiện cắt phần ngọn non bởi bộ phận này không mang đến công dụng tốt nhất như chúng ta mong muốn. Sau đó, đem rửa sạch phần rễ và đem phơi tái đi ngoài nắng để cắt từng khúc nhỏ dài tầm khoảng 10cm.

Khi thái bạn nên tách riêng phần lá và thân, rễ để sao vàng từng phần riêng biệt cho mang lại hiệu quả tốt nhất. Nếu ngại, bạn cũng có thể sao chung những bộ phận này cùng nhau nhưng nên chú ý sao rễ trước rồi mới đến thân và cuối cùng là lá cho đến khi nào thấy tất cả các màu đều ngả sang màu vàng là được.

Hãy để nguội rồi trải trên một nền đất sạch hay thực hiện việc cho vào nồi đất chôn xuống để điều hòa âm dương. Mỗi ngày bạn dùng 30g lá đã sao vàng đun với 500ml nước sôi chừng 10 phút để bỏ bã. Sử dụng để uống cả ngày như nước chè liên tục trong thời gian 7 ngày. Ngừng uống 4 ngày sau đó tiếp tục uống thêm tuần nữa để điều trị bệnh triệt để.

Phương pháp điều trị ra mồ hôi tay chân bằng xông lá lốt

Ngoài việc điều trị bằng phương pháp uống, bạn cũng có thể kết hợp với việc xông bộ phận này với thảo dược lá lốt. Cụ thể áp dụng như sau: Dùng lá lốt đã cắt cả cây, cây có thể càng già càng mang lại hiệu quả cao hơn. Để làm được điều này bạn nên chú ý cắt cây sát đất để lấy cả phần rễ và lá trên mặt đất.  Sau đó, đem về rửa sạch, chặt nhỏ theo kích thước từ 5 đến 10 cm mà không cần hạ thổ. Hãy cho vào 100g lá lốt với 1 lít nước nấu sôi trong thời gian 15 phút rồi bắc xuống, để 1 tấm lưới lên trên nồi rồi mở nắp xông hơi nóng lần lượt ở vị trí chân và tay. Hãy thực hiện phương pháp xông này cho đến khi nước trong nồi nguội bớt đi rồi hãy ngâm tay chân vào trong nồi nước ấm.

Áp dụng phương pháp xông hơi tay chân với lá lốt là mẹo điều trị ra mồ hôi tay chân hiệu quả
Áp dụng phương pháp xông hơi tay chân với lá lốt là mẹo điều trị ra mồ hôi tay chân hiệu quả

Bạn cũng nên thực hiện phương pháp điều trị ra mồ hôi tay chân này trong khoảng thời gian 30 phút mỗi ngày thực hiện nhiệm vụ này một lần. Hãy thực hiện kết hợp cả hai phương pháp để mang lại hiệu quả tốt nhất có thể.

Hãy yên tâm khi sử dụng phương pháp, mẹo chữa bệnh điều trị ra mồ hôi tay chân bằng lá lốt bạn sẽ hoàn toàn thoát khỏi những ám ảnh của nỗi lo mồ hôi tay chân. Đây là một trong những biện pháp vô cùng đơn giản, hiệu quả mà kinh tế chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn trong bài viết này. Xin chân thành cảm ơn!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.