Điều trị viêm mũi dị ứng với hoa cứt lợn

0
178
Điều trị viêm mũi dị ứng với hoa cứt lợn
Điều trị viêm mũi dị ứng với hoa cứt lợn

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng hoa cứt lợn các bạn đã thử hay chưa? Bài thuốc quý giá này đã được lưu truyền từ lâu đời cho đến nay vẫn mang lại hiệu quả to lớn mà ai cũng phải công nhận. Vậy còn bạn thì sao, bạn có nhận thấy công dụng tuyệt vời của dòng sản phẩm này. Hãy cùng trải nghiệm điều này với thực tế hiện nay nhé!

Việc sử dụng hoa cứt lợn làm nguyên liệu chữa bệnh hiện nay không còn là điều khá mới mẻ. Theo những nghiên cứu của giới Đông y thì hoa cứt lợn được coi là một trong nhiều thảo dược quý hiếm có khá nhiều công dụng.

Điều trị viêm mũi dị ứng với hoa cứt lợn

Để áp dụng phương pháp này bạn cần tìm cho mình một lượng hoa cứt lợn nhất định để áp dụng bài thuốc xông mũi và nhỏ trực tiếp.

Đối với những bệnh nhân đã bị viêm mũi dị ứng, bạn có thể dùng lá cây cứt lợn để xông trực tiếp lên mũi hoặc lấy lá tươi giá nát lấy nước để nhỏ trực tiếp vào mũi của mình.

Về quy trình, đối với phương pháp nhỏ nước mũi bạn có thể tìm vài lá cây cứt lợn tươi về rửa sạch, ngâm qua nước đun sôi để nguội qua muối pha loãng rồi hãy giã nát. Sau đó, hãy lấy bông gòn thấm nước cốt nhét vào hai bên lỗ mũi. Trong thời gian đầu, dung dịch này có thể khiến bạn vô cùng khó chịu. Nhưng nếu kiên trì thực hiện ở những lần sau đó bạn có thể cảm nhận thấy sự thay đổi ở mũi của mình và những cơn đau khi thuốc vào cũng không còn khó chịu như lúc đầu.

Những lưu ý khi điều trị viêm mũi dị ứng với hình thức xông

Nếu bạn là người ưa chuộng hình thức xông hãy chuẩn bị cho mình một nắm lá cây cứt lợn đem rửa sạch và thực hiện quy trình ngâm nước muối pha loãng trong một thời gian khá dài.

Điều trị viêm mũi dị ứng tại nhà
Điều trị viêm mũi dị ứng tại nhà

Sau đó, hãy cho nắm hoa này vào ấm đun sôi, lưu ý nên đổ ngập nước và đun kỹ trong thời gian 5 phút.  Nếu bạn quan sát thấy nước chuyển qua màu vàng đậm là ok. Hãy kiên nhẫn chờ cho nước trong nồi nguội bớt và dùng thêm một tờ giấy có bìa cứng để cuốn thành hình của một cái phễu. Một đầu bạn thực hiện cắm vào vòi ấm, một đầu còn lại bạn hãy đưa lại gần chiếc mũi để xông. Khi nước nguội có thể nấu lại cho sôi lên để xông thêm 2 đến 3 lần nữa. Phương pháp này chỉ mang lại hiệu quả khi nước còn nóng. Tuy nhiên, không nên dùng ở nhiệt độ quá nóng để tránh hiện tượng làm bỏng mũi của mình.

Hãy lưu ý bạn nên sử dụng thường xuyên phương pháp này theo thời gian xông từ 2 ngày/lần. Mỗi lần xông cần thực hiện thường xuyên trong khoảng thời gian 10 ngày khi nào thấy mình hết hẳn bệnh rồi hãy nghỉ. Nếu kiên trì thực hiện bạn sẽ hoàn toàn thoát khỏi những ám ảnh của bệnh viêm mũi dị ứng ngay bây giờ. Hãy thực hành để cảm nhận rõ rệt những hiệu quả mà cách điều trị viêm mũi dị ứng này đang mang lại đối với từng người. Đó chính là món quà vô giá mà thiên nhiên mang đến cho con người.

Phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng bằng hoa cứt lợn là một trong những biện pháp, mẹo chữa bệnh hiệu quả mà mang tính khả thi khá cao hiện nay. Không chỉ có những người mới bị mà cả những người bị lâu năm cũng đều áp dụng phương pháp này được. Đây được xem như thần dược cứu chữa bệnh ở mọi thế hệ người Việt Nam hiện nay. Chúc bạn cùng gia đình luôn mạnh khỏe và tìm được những bài thuốc hay chữa bệnh cho mình cùng gia đình. Xin chân thành cảm ơn!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.